Tư vấn giải pháp công nghệ

Tại sao chúng tôi có dịch vụ này?

Xin bắt đầu bằng câu chuyện trợ giúp một Doanh nghiệp trang bị công cụ quản lý.

Các Cổ đông là những người bạn trong ngành thương mại  phụ kiện cửa như tay cầm, bản lề, ổ khóa v.v. Sau thời gian thành công nhất định, Họ quyết định đầu tư xây dựng xưởng sản xuất phụ kiện cửa để sản xuất các mặt hàng họ có thế mạnh trong phân phối.

tu van giai phap cong ngheSự ra đời của Doanh nghiệp với quy mô lớn hơn hẳn những cơ sở mà mỗi người quản lý trước đây. Khách hàng nhiều hơn, hàng hóa phải quản lý nhiều hơn, đặc biệt vừa quản lý thương mại vừa quản lý sản xuất là khó hơn trước đối với họ.

Doanh nghiệp trang bị phần mềm quản lý Kế toán, ban đầu là phiên bản miễn phí, tuy nhiên sau đó thì phải dùng phiên bản có phí để được hỗ trợ kỹ thuật cũng như cập nhật cho kịp với các thay đổi của các quy định. Phần Kế toán thì tạm ổn về sổ sách.

Tuy nhiên Họ mất khá nhiều thời gian và Nhân lực để điều hành sản xuất.

Một trong những vấn đề của Doanh nghiệp này là quản lý tiến độ sản xuất, vật tư cung ứng. Bởi vì phụ kiện cửa nhiều loại khác nhau, vật tư cần thiết để sản xuất cũng khác nhau. Có khi vật tư để sản xuất sắp hết nhưng bộ phận quản lý không nắm được, mà không phải vật tư nào cũng sẵn có ngoài thị trường. Tình trạng trễ hạn hay xảy ra và họ quyết định thay đổi bằng cách tăng cường phần mềm quản lý và theo dõi vật tư.

Khâu quản lý vật tư cũng như tiến độ sản xuất được cải thiện hơn trước. Điều trở ngại là phần mềm quản lý vật tư lại chạy độc lập hoàn toàn với phần mềm kế toán. Bởi vậy công việc mua vật tư cũng tốn khá nhiều thời gian do phải tổng hợp số liệu và làm dự trù, có khi phải giải trình. Hơn nữa việc sử dụng phần mềm đòi hỏi phải cập nhật số liệu thường xuyên với độ chính xác cao – để dữ liệu có thể sử dụng được – đây là công việc nhàm chán đối với một số người không quen làm việc với máy tính.

Họ sử dụng phần mềm quản lý vật tư được một thời gian thì ngưng do không hiệu quả. Doanh nghiệp quay lại  sử dụng các ứng dụng quen thuộc là Excel để quản lý vật tư. Cộng với các ứng dụng như Google Drive, One Drive … công việc quản lý, cập nhật số liệu của họ cũng đã cải thiện đáng kể.

Câu chuyện tóm lược trên đây về mặt nào đó là một sự thất bại trong ứng dụng công nghệ, thất bại của người cung ứng phần mềm và cả của Bên lựa chọn và sử dụng. Sự chưa thành công đó cũng cho chúng ta suy nghĩ được nhiều điều bổ ích.

Có thể nhìn thấy điều quan trọng nhất khi ứng dụng công nghệ là lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho công việc của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Sự phù hợp có thể tạm hiểu là ứng dụng công nghệ phải cải thiện hiệu quả công việc tốt hơn trước đây, chứ không phải không cải thiện hoặc tệ hơn là gây phiền hà cho công việc quản lý.

Để có thể lựa chọn công nghệ phù hợp, hơn ai hết Doanh nghiệp biết rõ nhất cần cải thiện điều gì, mục tiêu đặt ra thế nào và Tâm An sẽ liệt kê những ứng dụng và các tính năng của nó. Đó là những thứ cần thiết làm cơ sở cho việc thiết kế, xây dựng và triển khai công nghệ hiệu quả.

Trước rất nhiều sự lựa chọn công nghệ để phục công việc của Bạn,Tâm An không nói Bạn nên chọn cái nào, mà chỉ có thể nói cho bạn biết tính năng của các công cụ quản lý làm được việc gì mà thôi. Ví dụ  như bạn có thể chỉ phối hợp giữa Excel, Word, và Outlook,  Bạn cũng có thể tạo ra một quy trình chăm sóc khách hàng với độ tinh tế không thua kém là bao so với các ứng dụng CRM mini.